Cách đơn giản nhất để tự học Aikido tại nhà có thể bạn chưa biết

Aikido là môn võ không có nội dung đối kháng, người học võ có thể hoàn toàn tự học được nhiều đòn thế tự vệ vô cùng hữu dụng. Các động tác trong môn võ Aikido đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo. Đặc biệt chúng phù hợp với mọi đối tượng nam và nữ. Vì vậy, để có thể tự học Aikido tại nhà đúng cách, cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc học võ Aikido tại nhà

Thay bằng việc sử dụng những đòn thế phức tạp, Aikido tự vệ hướng người tập đến những động tác phòng vệ hết sức đơn giản những không kém phần hiệu quả. Chỉ với những động tác khóa tay đơn giản là bạn có thể biến một tình huống xấu đối với bạn thành tình huống nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Tham khảo thêm bài viết: Học võ Aikido cơ bản cho người mới bắt đầu áp dụng thực tế

Tác dụng của việc học Aikido tại nhà
Tác dụng của việc học võ Aikido tại nhà

Những động tác Aikido đơn giản đó sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc điện thoại hay chiếc túi xách trên tay khi di chuyển trên đường. Dù cho đơn giản nhưng sự hiệu quả mà chúng mang lại thì vô cùng lợi hại. Đặc biệt đối với Aikido tự vệ không chú trọng đến sự khoa trương về đòn thế mà chủ yếu dựa trên sự đơn giản nhưng hiệu quả trong từng động tác.

Bên cạnh đó, Aikido còn giúp bạn rèn luyện sức khỏe, tính dẻo dai và linh hoạt trong mọi tình huống trong đời sống. Chúng thực sự hữu ích dành cho các bạn trẻ, đặc biệt cần thiết đối với nữ giới khi gặp phải các tình huống xấu trong cuộc sống.

Cách tự học Aikido tại nhà hiệu quả

Bởi Aikido thực sự cần thiết đối với mọi người trong việc rèn luyện sức khỏe, tự vệ cũng như để thi đấu tranh tài trong các giải đấu. Hơn nữa, không phải ai cũng có thời gian để tìm đến các trung tâm hay lớp học để học võ Aikido ở TPHCM hay Hà Nội. Vì vậy, việc tự học Aikido tại nhà thực sự cần thiết đối với những người theo học môn võ nổi tiếng Nhật Bản này.

Mất thời gian bao lâu để học võ Aikido?

Nếu như bạn theo học những môn võ thuật Nhật Bản như Karate hay Taekwondo. Sau một năm, bạn sẽ thấy bạn đã tiến bộ rất nhiều trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, đối với bộ môn võ thuật Aikido, cùng khoảng thời gian đó bạn chỉ mới có thể làm quen với các kỹ thuật của Aikido mà thôi. Chắc chắn bạn cũng sẽ không dám nghĩ đến chuyện sẽ sử dụng nó ở ngoài đời.

Tìm đọc thêm thông tin: Tổng hợp các bài quyền trong Karate cho người nhập môn

Khoảng thời gian để có thể học xong võ Aikido
Khoảng thời gian để có thể học xong võ Aikido

Điều đó hoàn toàn không có ỹ nghĩa gì nếu như bạn hiểu rằng việc học võ là vô tận. Theo chia sẻ của tổ sư Morihei Ueshiba từng nói rằng hãy cố gắng hết sức mình tiến xa trên con đường học tập. Cũng giống như vũ trụ, võ Aikido không có điểm giới hạn. Và cũng không thể so sánh chúng với các môn võ khác vì mỗi môn võ đều có những cái riêng của nó. Có rất nhiều con đường dẫn đến đỉnh núi vinh quang, tuy nhiên khi đến đó họ sẽ nhìn thấy được sự thành công của mình.

Hướng dẫn cách tự học Aikido tại nhà

Trước tiên để có thể học võ Aikido tại nhà hiệu quả, bạn cần nắm vững các kiến thức về môn võ này. Sau đây là những việc cần làm để có thể tự học Aikido tại nhà:

Học MMA ở TP HCM là vấn đề được nhiều võ sinh quan tâm tới khi tìm kiếm những trung tâm và lớp học để bồi dưỡng những kỹ năng MMA cho bản thân mình

Luyện tập thể chất

Trong môn võ Aikido cũng như các môn võ Nhật Bản khác, chúng vừa có sự luyện tập về mặt thể chất lại vừa có sự luyện tập về mặt tinh thần. Luyện tập thể chất trong Aikido rất phong phú bao gồm cả thể chất và trau dồi kinh nghiệm về các kỹ thuật Aikido.

Phần quan trọng trong việc luyện tập võ Aikido bao gồm những đòn ném đối thủ. Vì vậy, những người bắt đầu học võ Aikido cần phải học cách làm thế nào để ngã và lăn an toàn. Các kỹ thuật đánh và nắm cũng như phòng thủ như ném và khóa cũng hết sức cần thiết. Sau khi hoàn thiện các kỹ thuật cơ bản, các võ sinh bắt đầu học phòng thủ tự do để chống lại đối thủ và chống lại vũ khí.

Hướng dẫn các bước tự học Aikido tại nhà hiệu quả
Hướng dẫn các bước tự học Aikido tại nhà hiệu quả

Kĩ thuật chiến đấu

Các võ sinh có thể thực hiện nhiều đón đánh khác nhau khi học các kỹ thuật Aikido. Cho dù các đòn đánh Aikido không được luyện tập thường xuyên, nhưng các đòn đánh mạnh hoặc giữ chặt cần được áp dụng vào thực chiến  cần được thực hiện một cách đúng đắn và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách học Aikido tại nhà hiệu quả. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn võ cổ truyền nổi tiếng của Nhật Bản này, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *