Nghiên cứu về Tiểu Niệm đầu Vịnh Xuân Quyền và các đòn thế khác

Để có thuần thục các kỹ năng Vịnh Xuân Quyền, bạn cần phải nắm vững bài Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền. Bên cạnh đó, việc áp dụng các đòn thế Vịnh Xuân sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ khi theo đuổi môn võ nổi tiếng Trung Hoa này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ nội dung về bài Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền, các bộ pháp và các đòn thế Vịnh Xuân Quyền, cùng tìm hiểu nhé!

Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền

Trong quá trình luyện tập bài Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền, người tập cần chú ý thực hiện chậm rãi và luôn suy nghĩ về từng động tác. Khi bạn đã thực sự thấm nhuần ý nghĩa của các động tác đó thì bạn cũng đã đặt một chân đến đích của sự thành công của bài tập này rồi đó.

Mời bạn đọc đón xem môn phái Vịnh Xuân Quyền ở Việt Nam thông qua các cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền cơ bản và hữu ích.

Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền là gì?

Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân quyền là bài quyền đầu tiên của môn võ Vịnh Xuân Quyền. Khi luyện tập bài đầu tiên này người học sẽ có cơ hội hiểu hơn về các thế đỡ cùng với những nội dung tấn công cơ bản của môn phái Vịnh Xuân. Nếu như thực hiện đúng như hướng dẫn cơ bản thì đây là bài quyền cực kỳ đơn giản đối với bạn.

Bên cạnh Vịnh Xuân Quyền, trang thể thao của chúng tôi còn tổng hợp kiến thức về Wushu. Nếu bạn là người đam mê võ thuật, bạn có thể tìm tới những địa chỉ tin cậy dưới đây để học Wushu ở Hà Nội. Đây đều là những lớp dạy cơ bản đến nâng cao, thu hút rất nhiều học viên

Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền- Bài quyền đầu tiên căn bản
Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền- Bài quyền đầu tiên căn bản

Đặc điểm Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền

Lưu ý rằng ở bài quyền Tiểu Niệm đầu, người học cần phải ghi nhớ 3 đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Không được sử dụng lực
  • Luôn tối ưu cấu trúc của cơ thể vững chắc và đảm bảo tiết kiệm sức lực của mình
  • Sử dụng bài tập để hóa giải tấn công của đối phương

Cách học Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền

Bài Tiểu Niệm đầu là bài tập đầu tiên đặt nền tảng cho nhiều động tác khác trong Vịnh Xuân Quyền. Khi học bạn sẽ được học tư thế đứng, cách định vị cơ thể, kỹ thuật thảo lỏng cơ thể và các thế tay cơ bản. Hãy luyện tập thuần thục từng động tác của Tiểu Niệm đầu trước khi tiến tới các phần tiếp theo và trước khi học các kỹ thuật nâng cao khác.

Các kỹ năng cơ bản của bài Tiểu Niệm đầu chỉ yếu là các động tác tay và kỹ năng phòng thủ để tạo nền tảng cho các kỹ thuật Vịnh Xuân Quyền khác. Một số thế cơ bản đó là Phách Thủ hay Khuyên Thủ (tấn công), Than Thủ (ngửa lòng bàn tay tự vệ), Canh Thủ (chém cạnh bàn tay), và Bàng Thủ (vung cánh tay) được sử dụng phổ biến trong môn võ này. Người học cố gắng luyện tập phối hợp các thế trên và kiên trì luyện tập chúng từ phía trên bên trái trước sau đó chuyển sang bên phải.

Bàn về bộ pháp Vịnh Xuân Quyền

Các bộ pháp Vịnh Xuân Quyền được hiểu nôm na là cách di chuyển trong môn võ này. Khi thực hiện đứng tấn Vịnh Xuân quyền, người tập cần phải tạo ra các tuyệt chiêu riêng của môn phái này. Theo những người luyện tập võ Vịnh Xuân Quyền lâu năm thì bộ pháp đóng vai trò quan trọng và căn bản nhất của môn võ Trung Hoa này.

Xem thêm: Wushu là gì và những tuyển thủ của Việt Nam thi đấu trên trường quốc tế của thế giới

đứng tấn vịnh xuân quyền - Bộ pháp cơ bản
Đứng tấn – Bộ pháp Vịnh Xuân Quyền cơ bản

Khi nhắc tới bộ pháp Vịnh Xuân Quyền cũng chính là nhắc tới cách đứng, cách di chuyển của chúng. Nếu như đứng và di chuyển tốt thì người tập Vịnh Xuân mới sinh ra được những tuyệt chiêu đặc trưng của môn võ này. Hơn nữa, Vịnh Xuân chỉ có 2 tấn pháp, vì vậy bộ pháp cũng hết sức đơn giản.

Khi nghiên cứu cách tập võ Vịnh Xuân Quyền TPHCM, Hà Nội hay luyện tập tại nhà đạt hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu 2 tấn pháp cơ bản. Sau đó tìm hiểu thêm cách xoay tấn và cách di chuyển trong môn võ thuật Vịnh Xuân nổi tiếng này.

Các đòn tay trong Vịnh Xuân Quyền

Bên cạnh việc quan tâm tới bài Tiểu Niêm Đầu Vịnh Xuân quyền đầu tiên và bộ pháp Vịnh Xuân thì những người đam mê võ thuật còn quan tâm đến các đòn tay trong Vịnh Xuân Quyền. Trên thực tế, hệ thống kỹ thuật của Vịnh Xuân bao gồm các bài quyền, bài đao,…

Tìm hiểu các đòn tay Vịnh Xuân Quyền hiệu quả
Tìm hiểu các đòn tay Vịnh Xuân Quyền hiệu quả

Thật hiếm khi có môn võ nào lại chỉ có nền tảng là những bài quyền với 1 bài binh khí đơn giản như Vịnh Xuân. Không nhấn mạnh vào hình thức vì vậy sẽ rất khó để hình thành một hệ thống biểu diễn cụ thể cho môn võ này.

Các đòn tay trong Vịnh Xuân Quyền thực tế không phản ánh tính chất quy ước của các chiêu thức. Chúng cũng không hề phân rõ từng thế đánh hay chiêu thức tấn công cụ thể. Môn võ Vịnh Xuân chủ yếu là những nguyên lý tấn công, phòng thủ sáng tạo từ kinh nghiệm thực chiến của các võ sinh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Tiểu Niệm đầu Vịnh Xuân Quyền, các bộ pháp và đòn thế Vịnh Xuân Quyền. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn võ này, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *