Tuyển tập những cuốn sách võ Vịnh Xuân Quyền mà bạn nên đọc

Vịnh Xuân Quyền là môn võ được biết đến rộng rãi hiện nay bởi những huyền thoại như Diệp Vấn, Lý Tiểu Long. Không những được truyền bá rộng rãi qua các bộ phim Trung Quốc mà chúng còn được nhiều người học võ biết đến nhờ vào những cuốn sách Vịnh Xuân Quyền. Nếu như yêu thích môn võ này, hãy nhanh chóng cập nhật những kiến thức thông qua những cuốn sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền dưới đây nhé!

Những cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền tổng hợp những nội dung lý thuyết võ thuật cơ bản kèm theo hình ảnh minh họa chi tiết. Đó là những thông tin quan trọng giúp cho người học võ có được kiến thức đầy đủ nhất. Với những thông tin này, bạn sẽ nắm vững được các kỹ thuật và nguyên lý cơ bản của môn võ cổ truyền Trung Hoa này.

Wing Chun Kung Fu: Sách Vịnh Xuân Quyền căn bản

Cuốn sách Wing Chun Kung Fu hay còn được gọi là Traditional Chinese Kung Fu for Self-Defense and Health – Ip Chun & Michael Tse. Chúng giải thích tính hiệu quả và thực dụng, đó cũng chính là đặc trưng nổi bật của Vịnh Xuân Quyền. Có thể nói đây cũng chính là những môn võ thuật có kỹ thuật đánh đặc sắc của Trung Hoa.

Vovinam là một môn võ của Việt Nam đã được cho vào bộ môn thi đấu võ thuật của quốc tế. Đây là môn võ thực chiến có thể dễ dàng tự học võ Vovinam tại nhà. Với những ai muốn tìm hiểu có thể truy cập vào chuyên mục của trang chúng tôi

Sách Vịnh Xuân Quyền cơ bản - Wing Chun Kung Fu
Sách Vịnh Xuân Quyền cơ bản – Wing Chun Kung Fu

Theo Vịnh Xuân Quyền, khi đã thuần thục thì người tập có thể đánh bại đối thủ có lợi thế về hình thể và sức mạnh hơn mình. Bởi chúng tập trung vào kỹ thuật nên Vịnh Xuân Quyền được cả phụ nữ, người già theo học. Môn võ này không đòi hỏi quá khắt khe về hình thể mà chỉ cần khéo léo và kiên trì.

Cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền căn bản này được viết bởi võ sư Diệp Chuẩn – con trai của võ sư Diệp Vấn. Cuốn sách này hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật Vịnh Xuân bằng hình ảnh minh họa chi tiết và đầy đủ nhất.

Sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền hấp dẫn: The Tao of Wing Chun

The History and Principles of China’s Most Explosive Martial Art là cuốn sách hấp dẫn được nhiều người lựa chọn tìm đọc khi học Vịnh Xuân Quyền.

Theo cuốn sách The Tao of Wing Chun thì những kỹ thuật và tinh túy của môn võ Vịnh Xuân được xây dựng và lưu truyền từ nhiều đời sư phụ và đệ tử suốt 300 năm. Cuốn sách này được viết bởi võ sư Vịnh Xuân Danny Xuan và tác giả chuyên võ thuật John Little. Họ phân tích cho bạn đọc những nguyên lý tạo nên sức mạnh của môn võ này đến với mọi người.

Với học viên của Vovinam, họ phải biết tới 10 điều dạy khi nhập môn. Có thể nói đây là 10 điều tâm niệm Vovinam mà ai đã từng học võ đều phải biết. Cùng tìm hiểu về những điều này nhé!

Điểm nổi bật của việc môn võ này không tập trung vào hình thể người tập trở nên to lớn, cơ bắp hay mô phỏng dựa trên các loài vật. Mà thay vào đó chúng tập trung vào việc nghiên cứu và sử dụng tối ưu cấu trúc cơ thể người tập và phát huy tiềm năng bằng cách áp dụng khoa học về sinh hoạt và vật lý vào.

Những hình ảnh đầy đủ và chi tiết trong cuốn sách Vịnh Xuân Quyền
Những hình ảnh đầy đủ và chi tiết trong cuốn sách Vịnh Xuân Quyền

Complete Wing Chun: Sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền đầy đủ, chi tiết

Là cuốn sách nói về lịch sử, nguồn gốc chính xác của môn võ Vịnh Xuân Quyền. Mọi thông tin về linh hồn Vịnh Xuân Quyền, người sáng lập ra môn võ đều được đề cập rõ ràng và chi tiết. Từ đó tác giả hướng người đọc tới cách học Vịnh Xuân Quyền sao cho hiệu quả nhất.

Khi đọc cuốn sách Vịnh Xuân Quyền này, bạn sẽ khám phá ra nhiều trường phái của môn võ này. Đồng thời cuốn sách cũng giải thích rõ lý do tại sao sau nhiều năm tháng một số trường phái đã biến mất. Sự biến mất cũng như tồn tại đó do một số học viên nhất định.

Vịnh Xuân Quyền có thực chiến không là thắc mắc của những người học võ Vịnh Xuân nói riêng cũng như những người học võ thuật nói chung

Wing Chun Martial Arts: Sách võ Vịnh Xuân Quyền hấp dẫn

Cuốn sách Wing Chun Martial Arts được võ sư Diệp Chuẩn biên soạn với sự giúp đỡ của Danny Connor. Nội dung của cuốn sách giải thích tổng thể những thế võ Vịnh Xuân Quyền. Đồng thời cuốn sách cũng nói về tầm quan trọng của việc tôn sư trọng đạo, đặc biệt là tư tưởng Nho giáo.

Chi tiết các động tác trong sách võ Vịnh Xuân Quyền
Chi tiết các động tác trong sách dạy Vịnh Xuân Quyền

Wing Chun Martial Arts nhắc tới những kỹ thuật tập luyện thông qua những hình ảnh minh hoạt sắc nét, chi tiết. Đó cũng sẽ giúp cho việc học võ Vịnh Xuân Quyền hiệu quả gấp nhiều lần so với học qua mạng và dễ dàng thực hành.

Sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền: Wing Chun Kung-Fu

Cuốn sách Vịnh Xuân Quyền này gồm hơn 300 bức ảnh đen trắng khác nhau. Mỗi bức ảnh sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước giúp cho bạn làm chủ kỹ thuật chiến đấu của võ Vịnh Xuân. Cuốn sách Wing Chun Kung-Fu sẽ tập trung vào việc sử dụng các đòn tay và chân linh hoạt. Đồng thời đánh vào những điểm yếu của đối phương nhằm áp chế đối phương một cách nhanh nhất. Sách Vịnh Xuân Quyền còn giới thiệu kỹ thuật tập luyện với mộc nhân và sử dụng giao bướm trong thực chiến.

Trên đây là những cuốn sách Vịnh Xuân Quyền chi tiết cho người những người học võ. Đừng quên truy cập trang web http://football-thai.com để có được những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất về môn võ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *