Tuyển tập những cuốn sách học võ Thái Cực Quyền đáng học nhất

Thái cực quyền là môn võ lưu hành lâu đời của Trung Quốc do tổ sư Trương Tam Phong của phái võ đang sáng lập. Môn võ này giúp rèn luyện sức khỏe cho con người với triết lý võ thuật lấy nhu thắng cương và đề cao tính đạo đức của người học võ. Để có thể học võ Thái cực đúng cách và hiệu quả, việc tìm hiểu những cuốn sách dạy võ Thái cực quyền là vô cùng cần thiết. Cùng football-thai.com tìm hiểu những cuốn sách học võ Thái cực quyền dưới đây nhé!

Các tiêu chí mà những cuốn sách dạy Thái cực quyền cần có

Thái cực quyền là môn võ phối hợp động tác của thủ pháp, nhãn pháp, thân pháp và bộ pháp. Việc vận động hít khí sâu thả cũ thu mới cũng như vận động cơ thể và khí công vô cùng hiệu quả. Các cuốn sách dạy võ Thái cực quyền Trung Quốc cần phải đem đến những kiến thức về môn võ Thái cực. Đồng thời truyền cảm hứng cho những người học võ ở mọi lứa tuổi.

Các yêu cầu của một cuốn sách dạy võ Thái cực quyền
Các yêu cầu của một cuốn sách dạy võ Thái cực quyền

Triết lý sâu xa của môn võ này đến từ cuộc sống và luôn được áp dụng vào đời sống hàng ngày. Đặc biệt ở nước ta là nước có nền võ học dân tộc cực kỳ độc đáo. Tuy nhiên việc tiếp nhận tinh hoa võ thuật từ nước ngoài và chắt lọc chúng để có được những thế võ đẹp mắt của nước ta lại rất tốt.

Theo những cuốn sách học võ Thái cực thì sự kết hợp của ba yếu tố là ý chí, hít thở và động tác đã tạo ra môn võ thuật mới để chữa bênh, tăng cường thể chất và bảo vệ sức khỏe con người. Kết hợp chặt chẽ giữa nội ngoại thân đã tạo nên tính thống nhất trong ngoài và tổng thể của phương pháp rèn luyện Thái cực chiến đấu. Môn võ này không chỉ tiến hành các hoạt động của cơ bắp và khớp xương mà còn kết hộp cả những động tác và việc hít thở đúng cách.

Top những cuốn sách dạy võ Thái cực tốt nhất

Nếu như muốn học võ Thái cực quyền đúng cách và mang lại hiệu quả nhanh chóng, việc tìm đọc các cuốn sách dạy võ Thái cực là vô cùng cần thiết. Là học viên mới bắt đầu theo học hay đã có khoảng thời gian làm quen với môn võ này, những cuốn sách sau đây thực sự không thể thiếu dành cho các bạn.

Thái Cực Quyền – Trương Tam Phong (Phần 1)

Cuốn sách này được soạn ra để hoàn tất chương trình từ thấp lên cao của môn Võ Đang. Luyện tập thuần thục các động tác cơ bản trong quyển sách này sẽ giúp cho thể chất đến tinh thần của bạn đều minh mẫn và linh hoạt.

Vovinam là môn võ thi đấu ở các giải đấu quốc tế. Vậy nên, có sự phân loại người học theo trình độ và đẳng cấp. Tìm hiểu về hệ thống các đai trong Vovinam trong nước và quốc tế cho học viên

Sách dạy võ Thái Cực Quyền cho người mới bắt đầu
Sách dạy võ Thái Cực Quyền cho người mới bắt đầu

Cũng giống như bao cuốn sách khác, Thái Cực Quyền – Trương Tam Phong (Phần 1) được mở đầu bằng lời tựa giới thiệu tổng quát về nội dung cũng như tầm quan trọng của việc đọc chúng. Tiếp theo là 5 mục chính bao gồm:

  • Cận sử môn thái cực quyền (từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20)
  • Thái cực quyền yếu lĩnh: nói về cách tập luyện Thái cực quyền và Thái cực quyền thập yếu
  • Thái cực quyền đồ giải
  • Thái cực thôi thủ
  • Cuối cùng là phụ lục

Thái Cực Quyền – Trương Tam Phong (Phần 2)

Đi vào chi tiết hơn so với phần 1, cuốn sách này giới thiệu về các động tác Thái cực quyền cho các võ sinh. Đặc biệt các động tác được miêu tả chi tiết qua các bước và có hình ảnh minh hoạt kèm theo. Khi đó, người học võ sẽ dễ dàng hình dung và tập theo các động tác Thái cực quyền mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Thái Cực Quyền có lưu hình

Cuốn sách này cung cấp các thông tin về tính ưu việt của hoạt động tăng cường sức khỏe của bộ môn Thái cực quyền. Các yếu lĩnh cơ bản trong việc luyện tập thái cực quyền. Bên cạnh đó, bạn sẽ được theo dõi phowng pháp luyện tập vận động thở bung sâu. Cũng như những yêu cầu của bộ môn Thái cực quyền đối với tư thế của các bộ phận cơ thể.

Các động tác cần có trong cuốn sách dạy Thái cực quyền
Các động tác cần có trong cuốn sách dạy Thái cực quyền

Thái Cực Quyền (Dưỡng Sinh) Tổng Hợp

Cuốn sách dạy võ Thái cực quyền tổng hợp cung cấp các thông tin về triết lý thái cực quyền và khẩu quyết 10 thế khí công Thái cực tổng hợp. Đặc biệt, cuốn sách hướng dẫn chi tiết và đầy đủ và các bài tập căng giãn và làm nóng cơ thể trước khi luyện tập thái cực. Bên cạnh đó là các thế càn khôn thập linh cho các võ sinh Thái cực quyền.

Ngoài ra còn có nhiều cuốn sách hữu ích dạy võ Thái cực quyền. Nếu như muốn tìm hiểu thêm về bộ môn Thái cực quyền hay địa điểm dạy học Thái Cực Quyền ở Hà Nội hay TPHCM, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *