Tuyển tập những cuốn sách dạy Aikido cơ bản cho người mới học

Aikido là môn võ cổ truyền Nhật Bản được rất nhiều quốc gia yêu thích lựa chọn để tập luyện và thi đấu. Đối với những người mới học võ Aikido, việc tìm hiểu các kiến thức về môn võ này là vô cùng cần thiết. Để giúp các bạn nắm vững những kiến thức về Aikido, bài viết dưới đây football-thai.com xin giới thiệu tới các bạn những cuốn sách dạy Aikido cơ bản sau đây!

Võ Thuật Aikido – Sách dạy Aikido cơ bản cho người mới bắt đầu

Aikido không chỉ được mệnh danh là môn võ cổ truyền thanh cao và không ngoan nhất Nhật Bản. Bên cạnh đó, chúng còn mang nhiều đặc điểm rất riêng so với các môn võ khác hiện nay. Có thể nói rằng Aikido là môn võ tự vệ có tính chất phản công lại đối thủ khi cần thiết. Tuy nhiên chúng chỉ mang mục đích hóa giải, tránh né, chế ngự đối thủ chứ không hoàn toàn mang tính chất đả thương đối thủ.

Bên cạnh đó, Aikido còn là môn võ Aikido cơ bản có chiến lược và kỹ thuật đặc biệt. Không phải ở môn võ nào cũng có đó là việc lợi dụng tâm điểm, kết hợp với việc vận khí trong một kỹ thuật khoáng trương theo vòng cầu linh hoạt, hiệu quả.

Cuốn sách day vo aikido
Cuốn sách dạy võ thuật Aikido

Để đáp ứng yêu cầu của người đọc, cuốn sách võ thuật Aikido của tác giả O.Tatti được nhà xuất bản thể dục thể thao xuất bản. Ông là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đi sâu nghiên cứu tìm hiểu và thực hành giảng dạy Aikido. Nội dung cuốn sách đã được chắt lọc, kết hợp với việc phân tích ngắn gọn cùng với hình ảnh minh họa đi sâu vào hóa giải: các thế bất động chống tấn công và các thế ném chống tấn công,…

Dynamic Aikido – Cuốn sách dạy Aikido bổ ích

Dynamic Aikido là cuốn sách cần thiết cho những người mới bắt đầu. Đây được xem là một trong những tài liệu quan trọng cho bất kỳ ai muốn học Aikido.

Tham khảo: Những địa chỉ học võ Aikido ở Hà Nội và TPHCM chất lượng cao, thu hút đông đảo môn sinh

Theo cuốn sách, Aikio là việc tập hợp toàn bộ sự chuyển động và hòa hợp của cơ thể để né tránh, phản công và tự vệ cơ thể. Từ đó, người luyện võ có thể cảm nhận được ý định của đối thủ và biến chuyển động của họ thành lợi thế cho chính mình.

The Spirit of Aikido – Dạy võ Aikido đầy đủ và chi tiết nhất

Cuốn sách Spirit of Aikido giải thích các triết lý của người sáng lập và tác động của môn võ này tới tâm trí và hành động của người học. Bên cạnh đó, lịch sử phát triển Aikido cũng được mô tả và chi tiết trong cuốn sách này.

Theo cuốn sách thì Aikido là một môn võ nghệ thuật Nhật Bản mang tính hiện đại độc đáo. Chúng là chìa khóa cho nghệ thuật sống tự nhiên và không ích kỷ trong một thế giới phức tạp.

Aikido and the Dynamic Sphere – Sách Aikido đặc sắc nhất

Aikido and the Dynamic Sphere: An Illustrated Introduction là một trong số những cuốn sách dạy võ Aikido hữu ích cho người học võ. Chúng cung cấp một nền tảng hoàn chỉnh trong việc thực hành một trong những môn võ thuật Nhật Bản đặc sắc và thực sự cần thiết cho người mới bắt đầu.

Bên cạnh môn Aikido, các bạn có thể tìm hiểu thêm về Judo. Đây cũng là một môn võ khá hay và nhiều người theo học. Cùng chúng tôi tìm hiểu những lớp học Judo ở Hà Nội thu hút nhiều học viên nhất hiện nay

Những cuốn sach aikido tốt nhất
Những cuốn sách dạy Aikido tốt nhất

The Art of Peace – Nguyên tắc dạy võ Aikido

Cuốn sách được Morihei Ueshiba – người sáng lập vĩ đại của môn võ thuật Nhật Bản – Aikido viết. Ông cho rằng các nguyên tắc của môn võ Aikido có thể áp dụng cho tất cả những thách thức mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống, cũng như tương tác của chúng ta với xã hội.

Đỉnh cao của võ học dựa trên lòng từ bi, trí tuệ, sự can đảm và tình yêu thiên nhiên mãnh liệt. Bởi vậy những giáo lý ngắn gọn và súc tích này được rút ra từ tác phẩm The Art of Peace.

Cuốn sách dạy Aikido tốt nhất – The Way of Aikido

Cuốn sách The Way of Aikido: Life Lessons from an American Sensei là một cái bắt tay nồng nhiệt, một lời mời duyên dáng và thiết thực để những người học võ bước vào và hòa quyện với thế giới. Đây cũng được xem như lời giới thiệu tự nhiên và khôn ngoan về tinh thần của võ thuật mà bạn có thấy trên giấy.

sach day aikido hữu ích nhất cho người mới bắt đầu
Sách dạy võ Aikido hữu ích nhất cho người mới bắt đầu

Aikido for Life – Dạy võ Aikido hấp dẫn và chi tiết nhất

Master Gaku Homma là người học trực tiếp từ người sáng lập Morihei Ueshiba và con trai của ông để viết ra cuốn sách Aikido bổ ích này. Ông tham gia vào phong trào Aikido Nhật Bản và hiện đang dạy võ Aikido ở Denver.

Bên cạnh đó, Gaku Homma cũng là người sáng lập một tổ chức phi lợi nhuận để giới thiệu Aikido và văn hóa đến nhiều nơi trên thế giới mang tên Nippon Kan. Trung tâm này thường xuyên tổ chức các buổi học cho những người mới bắt đầu cũng như sinh viên võ thuật cấp cao khác.

Trên đây là những cuốn sách dạy Aikido hữu ích và cần thiết nhất mà những người học võ Aikido nên tìm đọc. Nếu như muốn tìm hiểu thêm về môn võ này, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *