Muay Thái là gì? 6 điều ít biết về võ thuật Muay Thái

Muay Thái được biết đến là một môn võ thuật có nguồn gốc từ Thái Lan với tính thực chiến cao. Có lẽ cũng bởi sự thú vị mà môn võ này đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Song, không phải ai cũng biết Muay Thái là gì? Võ Muay Thái Lan có gì đặc biệt,… Dưới đây http://football-thai.com xin giúp bạn giải đáp tất cả các thắc trên qua phần tin mà chúng tôi tổng hợp được.

Muay Thái là gì?

“Muay Thái là gì?” là câu hỏi không ít người đặt ra. Thực tế, đây là môn võ cổ truyền Thái Lan có lịch sử lâu đời. Trải qua chặng đường phát triển nó đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Muay Thái còn được nhiều người với tên khác như Quyền Thái. Song cũng cần nhận định rõ ràng là nó là môn võ thuật thể hiện tính tâm linh cũng như tinh thần tôn giáo của cả dân tộc Thái.

Muay Thái - Môn võ thuật cổ truyền Thái Lan
Muay Thái – Môn võ thuật cổ truyền Thái Lan

Để giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: “Muay Thái là gì?” chúng tôi xin đưa ra những thông tin sau: Muay Thái là môn võ thuật sử dụng các đòn tấn công bằng tay và chân, kết hợp với cùi chỏ, khuỷu tay,… Điểm đặc biệt là người tập sẽ sử dụng tất cả những bộ phận trên cơ thể làm vũ khí trong tấn công và phòng thủ. Cũng chính bởi vậy mà môn vĩ này được biết đến với tinh thần mạnh mẽ, quyết liệt và là một trong những vũ khí sống còn của người Thái từ xưa.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, võ thuật Muay Thái có thể xuất hiện từ năm 1500 với tên khai sơ là Muay Boran. Thời điểm đó tất cả các binh lính đều được tập luyện, sử dụng môn võ này phục vụ cho việc chiến đấu. Muay Thái thực sự là môn võ đắc lực trong các trận chiến tay không của nhân dân và binh lính Thái với kẻ địch.

Những điều ít biết về Muay Thái

Như đã nói ở trên, võ thuật Muay Thái luôn tồn tại những điều thú vị, nó đồng thời cũng là đại diện cho tâm linh, tôn giáo, tinh thần tôn giáo của người Thái. Có lẽ bởi vì thế mà môn võ cổ truyền này lại thực sự trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 6 điều ít biết về võ Muay Thái Lan để bạn đọc tham khảo.

Nếu người Thái có Muay thì người Nhật có Aikido – môn võ cực thu hút. Những cuốn sách dạy võ Aikido chính là người bạn không thể thiếu cho ai yêu thích. Đọc ngay!

Võ sĩ Muay Thái bắt đầu luyện tập từ khi 8 tuổi

Là môn võ nổi tiếng nên Muay Thái luôn thu hút sự quan tâm của không ít người. Nhưng ít người biết rằn mỗi võ sĩ Muay Thái sẽ bắt đầu tập luyện từ khi 8 tuổi, thậm chí ít hơn. Mỗi ngày tập luyện bắt đầu từ sáng sớm tinh mơ và kết thúc khi chiều tà. Mỗi buổi tập bao gồm việc nâng cao kỹ thuật song vẫn phải duy trì vóc dáng cho phù hợp.

Hình ảnh người võ sĩ Muay Thái Lan
Hình ảnh người võ sĩ Muay Thái Lan

Trong suốt sự nghiệp, mỗi võ sĩ Muay Thái phải trải qua hàng trăm trận đấu. Mục đích của những trận đấu đó không có gì khác ngoài việc trở thành nhà vô địch.

Võ Muay Thái Lan với tinh thần tôn sư trọng đạo

Một điểm đặc biệt của võ thuật Muay Thái chính là tinh thần tôn sư trọng đạo. Đặc biệt tinh thần ấy được nhấn mạnh sâu sắc trước các sư phụ. Bởi lẽ sư phụ chính là người huấn luyện, đào tạo mỗi võ sĩ với kỹ thuật tốt nhất,… Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người học cũng phải thể hiện sự tôn kính đối với bậc thầy trên của mình.

WWE là giải đấu vật chuyên nghiệp của Mỹ với những màn trình diễn kịch tính và bạo lực. Thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc WWE là thật hay giả. Tìm hiểu ngay nhé!

Võ thuật Muay Thái thể hiện tín ngưỡng tâm linh

Tôn giáo, tín ngưỡng chính là một phần không nhỏ trong đời sống tâm linh, tín ngưỡng của người Thái. Điều đó được thể hiện rất rõ ràng trong tinh thần của môn võ Muay Thái. Đặc biệt là chiếc khăn đội đầu của mỗi người võ sĩ mỗi khi họ bước lên sàn đấu. Chỉ với chiếc khăn, võ phục đó cũng đủ để bảo vệ, che chở cho võ sĩ trong mỗi trận đấu rồi.

Thêm vào đó, người Thái luôn trọng tâm linh. Vì thế mà trước mỗi trận đấu họ luôn thực hiện nghi lễ với sự tôn kính thần linh nhất định. Điều đó được gọi là Ram Muay.

Võ thuật Muay Thái là đại diện cho tín ngưỡng của người Thái
Võ thuật Muay Thái là đại diện cho tín ngưỡng của người Thái

Ngoài ra, võ thuật Muay Thái còn thể hiện những nội dung sau:

  • Võ Muay Thái Lan đại diện cho hy vọng đổi đời của mỗi võ sĩ
  • Mặc dù khá vất vả, song mỗi võ sĩ có số tiền lương ít ỏi. Nếu tính ra tiền Việt Nam nó chỉ có giá khoảng 3,7 triệu VĐV
  • Muay Thái cũng có tính tự vệ và tính toàn diện cực kỳ lớn

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp giúp bạn giải đáp thắc mắc:”Muay Thái là gì?”. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc nội dung hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *