So sánh ý nghĩa biểu tượng giữa logo Brazil và các đội tuyển khác

Logo của mỗi đội bóng không chỉ thể hiện tên, truyền thống mà ẩn sâu trong đó còn là những ý nghĩa và hình tượng cao đẹp. Phong cách thiết kế logo Brazil hướng đến sự đơn giản, hiện đại và tinh tế để truyền tải đầy đủ ý nghĩa, thông điệp của đội bóng đến với tất cả người hâm mộ. Hãy cùng football-thai.com tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

So sánh ý nghĩa biểu tượng giữa logo Brazil và các đội tuyển khác

Logo Bazil

Brasil là quốc gia độc nhất đã tham dự tất cả các Giải vô địch bóng đá thế giới và là quốc gia đầu tiên chiếm giải 5 lần. Logo Brazil nổi bật lên với 2 màu xanh và vàng,chính giữa nổi bật tên liên đoàn bóng đá Brazil CBF (theo tiếng Bồ Đào Nha Confederação Brasileira de Futebol). Dưới chân của logo là chữ Brazil, phía trên là 5 ngôi sao màu xanh đại diện cho 5 lần vô địch World cup, do đó khi nhìn vào logo Brazil ai cũng có thể nhận ra sự xuất sắc mà đội tuyển đã đạt được. Sắc vàng, xanh truyền thống của Brazil hầu như được giữ nguyên qua năm tháng.

Logo đội tuyển Brazil
Logo đội tuyển Brazil

Logo đội tuyển Anh

Những người hâm mộ bóng đá đội tuyển Anh hẳn ai cũng biết đến biệt danh “Ba chú sư tử Anh” (hay Tam Sư) . Bởi vì họ thường xuyên hiện diện trong các trận đấu với hình ảnh in trên ngực áo đội tuyển hình 3 con sư tử cùng 10 bông hồng đỏ trong suốt nhiều năm qua, nó biểu trưng cho sự uy quyền, giàu sang và mạnh mẽ.

Trước thềm trận đấu thì việc tham khảo ý kiến nhận định, bài viết soi kèo từ các chuyên gia là rất cần thiết với những người đặt cược. Cùng xem nhận định bóng đá Brazil vs Mexico qua bài viết từ các biên tập viên thể thao hàng đầu của chúng tôi nhé.

  • Hình ảnh 3 con sư tử xuất hiện lần đầu dưới triều đại vua Richard I vào khoảng thế kỉ thứ 12, được xem như là biểu tượng chính thức của Hoàng Gia Anh lúc này. Mỗi con sư tử là sự thể hiện quyền lực của vua Richard trên một vùng lãnh thổ của mình.
  • 10 bông hồng đỏ- Đây chính là hoa hồng Tudor, quốc hoa của nước Anh. Nó là một biểu tượng của hiệp ước hòa bình Lancaster-York trong thế kỷ 16, nó được coi như một biểu tượng của hòa bình, cũng tương tự như hoa anh túc hay xuất hiện ở Anh.
Logo đội tuyển Anh
Logo đội tuyển Anh

Logo đội tuyển Đức

Màu sắc của logo đội tuyển Đức là màu vàng kim. Ở trung tâm là con đại bàng, biểu tượng của DFB, xung quanh là ba vòng tròn. Dòng chữ “Deutscher Fußball-Bund” nằm ở vòng tròn thứ hai, bốn ngôi sao tượng trưng cho bốn lần Đức vô địch World Cup nằm ở phía trên cùng.

Hãy cùng xem kết quả bóng đá Brazil qua những con số tại những mùa giải để xem mức độ “khủng” của đội bóng Selecao tại các trận đấu như thế nào nhé.

Khi Logo đội tuyển Đức được công bố, nó nằm giữa dòng chữ “Die Mannschaft,”   cái tên phù hợp với yêu cầu khi đã gợi nên được sức mạnh lớn nhất,sự sáng tạo, chất lượng, sự tôn trọng, lối chơi đẹp, sự đoàn kết và tinh thần đồng đội của đội tuyển Đức. Bố cục logo mới với sự kết hợp các biểu tượng trên logo rất hài hòa thể hiện cả quá khứ và hiện tại.

Logo đội tuyển Đức
Logo đội tuyển Đức

Logo đội tuyển Pháp

Với tất cả người hâm mộ bóng đá thì hình ảnh chú gà trống không còn lạ lẫm, có thể họ sẽ dễ dàng nhận ra đây là biểu tượng logo đội tuyển Pháp. Không chỉ là biểu tượng bóng đá, hình ảnh chú gà trống gắn liền với lịch sử nước Pháp, nó thể hiện một khía cạnh nào đó về quốc gia này, đặc biệt ở góc độ thể thao với ý nghĩa của sự chân thành  tươi sáng và đức tin chiến thắng.

Đọc thêm: Võ sư hướng dẫn cách cột đai Karate đúng chuẩn theo từng cấp độ

Tại các vùng nông thôn của Pháp, gà trống còn là một con vật giữ vai trò thiết yếu. Trước đây, logo cũ của đội tuyển Pháp chú gà trống được vẽ cách điệu với những đường màu trắng đan vào nhau. Nhưng hiện tại, logo đội tuyển Pháp là hình chú gà trống Gô-loa hoàn chỉnh màu trắng cùng 1 ngôi sao, tượng trưng cho 1 lần vô địch World Cup.

So sánh ý nghĩa biểu tượng giữa logo Brazil và các đội tuyển khác thì logo Brazil tuy thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, sáng tạo. Thể hiện tình đoàn kết của các cầu thủ trong đội tuyển. Hơn nữa, 5 ngôi sao 5 lần vô địch World cup, nhìn vào đó nếu là một người hâm mộ bóng đá thì ai cũng có thể dễ dàng nhận ra ý nghĩa của điều đó.

Mỗi đội bóng đều có một huy hiệu riêng mang tính biểu tượng cho đội bóng đó. Các thiết kế logo của các đội bóng thay đổi theo từng thời kỳ từ sơ khai cho đến hoàn mỹ song dù là ở mẫu thiết kế nào cũng làm nổi lên các đặc trưng của quốc gia đó. Nó truyền tải 1 cách sâu sắc ý nghĩa tình yêu, sự tự tin, niềm tin chiến thắng của mỗi đội tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *