Những phương pháp tự học Vịnh Xuân Quyền tại nhà cơ bản nhất

Việc học bất kỳ một môn võ nào để rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai là mục đích của không ít người, trong đó Vịnh Xuân Quyền cũng không ngoại lệ. Thực tế việc luyện tập Vịnh Xuân Quyền tại nhà sẽ mang lại hiệu quả nếu như bạn nắm vững các kiến thức cơ bản về môn võ này. Đặc biệt với những người không có thời gian đến các lớp học, trung tâm dạy học võ Vịnh Xuân thì việc học Vịnh Xuân Quyền tại nhà là vô cùng hữu hiệu. 

Làm thế nào để học võ Vịnh Xuân Quyền hiệu quả?

Vịnh Xuân Quyền là môn võ nổi tiếng Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới với những nhân vật như Diệp Vấn, Lý Tiểu Long,… Môn võ này được hình thành từ hơn 400 năm trước. Tính đến thời điểm hiện tại, Vịnh Xuân đã phát triển rộng rãi tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Cũng bởi lý do đó mà lý thuyết của môn võ Vịnh Xuân luôn được nhiều cuốn sách đề cập đến.

Học Vịnh Xuân Quyền như thế nào mang lại hiệu quả
Học Vịnh Xuân Quyền như thế nào mang lại hiệu quả

Nếu như mới bắt đầu tìm hiểu môn võ này thì rất khó khăn cho bạn nếu như không có các tài liệu cũng như người hướng dẫn từ ban đầu. Hơn nữa, việc học Vịnh Xuân Quyền phải đi đôi với việc thực hành chúng. Nếu như chỉ học lý thuyết mà không có những chỉ dẫn cụ thể thì việc học Vịnh Xuân Quyền sẽ vô cùng gian nan.

Bạn có biết nơi nào học Vovinam ở Hà Nội tốt không? Nếu biết hãy chỉ chúng tôi nhé. Bình luận ở phần bài viết có gắn link để thể hiện ý kiến của bạn và chia sẻ cho cộng đồng nhé!

Bạn có thể tìm đến các trung tâm chuyên dạy võ Vịnh Xuân Quyền uy tín, tin cậy được nhiều người theo học. Trau dồi kinh nghiệm bằng cách đọc thêm các cuốn sách dạy Vịnh Xuân Quyền và tự nghiên cứu, phân tích. Đặc biệt khi học tốt Vịnh Xuân Quyền, người tập cần phải có tư duy quan sát và kiên trì khổ luyện. Nếu chăm chỉ và thực hiện đúng các bài tập thì chỉ mất 3 năm, còn chậm hơn là 5-10 năm. Còn tùy vào khả năng tiếp thu của từng người.

Phương pháp học Vịnh Xuân Quyền tại nhà

Học Vịnh Xuân Quyền tại nhà hiệu quả bạn cần phải có phương pháp tập luyện cụ thể. Những người tập luyện Vịnh Xuân lâu năm chia sẻ nên sử dụng phương pháp Niêm thủ. Đây cũng là một trong những kỹ thuật giúp bạn rèn luyện phản xạ đôi tay. Khi sử dụng động tác này bạn có thể dễ dàng tìm ra sơ hở của đối phương và ngay lập tức tấn công lại

Hướng dẫn tự học Vịnh Xuân Quyền tại nhà đúng cách
Hướng dẫn tự học Vịnh Xuân Quyền tại nhà đúng cách

Mục đích của việc xây dựng phương pháp này đó là tâm ứng thủ. Điều này có nghĩa là 2 cánh tay cần đạt tới trình độ không cần suy nghĩ cũng có thể xuất chiêu được. Khi đó người học Vịnh Xuân cần phải lưu ý tới động tác du đẩy, phá du đẩy. Đồng thời những thế đặc trưng của môn võ này đó là Bàng Thủ, Than Thủ,… Đặc trưng này sẽ đồng hành cùng người học trong suốt quá trình luyện tập Vịnh Xuân Quyền.

Bên cạnh đó, bạn cần nên lưu ý tới những bài học Tiểu Niệm đầu Vịnh Xuân Quyền. Nếu như chăm chỉ luyện tập tốt thì bạn chỉ cần thực hiện bài tập này mà chưa cần sử dụng đến các bài học khác. Tuy nhiên, yếu tố chuyên cần và kiên trì luyện tập là vô cùng cần thiết khi luyện tập các kỹ thuật Vịnh Xuân Quyền.

Nếu như muốn tìm kiếm các địa điểm học Thái Cực Quyền ở Hà Nội uy tín, hãy tìm hiểu kỹ càng các kiến thức cơ bản về môn võ này cũng như tham khảo các ý kiến đánh giá của những người đã theo học tại các địa chỉ đó

Tiến trình tự học Vịnh Xuân Quyền ở nhà

Để quá trình luyện tập Vịnh Xuân Quyền mang lại hiệu quả tốt nhất cho người tập, việc đòi hỏi có một tiến trình chi tiết và khoa học. Đó cũng sẽ là bộ khung giúp cho bạn học võ Vịnh Xuân Quyền hiệu quả hơn.

Bạn đã biết cách học Vovinam tại nhà từ A – Z hiệu quả nhất chưa? Cùng chúng tôi ở bài viết tiếp theo nhé!

Tiến trình học Vịnh Xuân Quyền và những lưu ý
Tiến trình học Vịnh Xuân Quyền và những lưu ý

Cụ thể bạn có thể thực hiện tiến trình luyện tập Vịnh Xuân Quyền 24 tháng như sau:

  • Tuần đầu tiên: Thành thạo Nhị Tự Kiềm Dương Mã và Than Thủ, quan trọng là những ứng dụng thực tế.
  • Từ tuần thứ 2: Học hết Tiểu Niệm Đầu và sử dụng thuần thục từng kỹ năng.
  • Từ tháng thứ 4: Luyện Bộ Pháp căn bản mỗi buổi khoảng 15 phút.
  • Từ tháng thứ 5: Luyện Đơn Tri Thủ, thời gian khoảng 15 phút/buổi
  • Từ tháng thứ 6: Tập Chi Sao, mỗi buổi tập 30 phút cùng với Khẩu Quyết của Vịnh Xuân Quyền
  • Từ tháng thứ 7: Tập Tầm Kiều, 3 lần/tuần
  • Từ tháng thứ 10: Tập Tiêu Chỉ đều đặn 3 lần mỗi tuần
  • Từ tháng thứ 12: Tập 116 Mộc Nhân Trang 3 lần mỗi tuần
  • Từ tháng thứ 13: Luyện Lục Điểm Bán Côn cho thật thuần thục
  • Từ tháng thứ 24: Tập Bát Trảm Đao cho nhuần nhuyễn

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc học Vịnh Xuân Quyền tại nhà, nếu như muốn tham khảo thêm thông tin về môn võ này, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *