Hướng dẫn cách học võ Karate tại nhà chuẩn giáo trình của võ sư

Cách học võ Karate tại nhà luôn đòi hỏi người tập phải thực hiện kiên trì, nỗ lực và đặc biệt là tuân thủ kỹ thuật. Nếu như không tập luyện bài bản, đúng giáo trình thì không những bạn không sở hữu kỹ thuật tốt mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và trình độ tập luyện. Để giúp người học giải đáp những thắc mắc đó, dưới đây football-thai.com xin giới thiệu cách tập Karate tại nhà đầy đủ và chi tiết nhất với hy vọng bạn đọc có được phương pháp rèn luyện hiệu quả cho mình. 

Nội dung chính của việc tập luyện

Theo các võ sư, để có cách học võ Karate tại nhà hiệu quả bạn cần chia nội dung học thành 3 phần chính như sau:

 • Học, tập luyện kỹ thuật cơ bản (Kihon)
 • Tập bài quyền (Kata)
 • Luyện tập giao đấu (Kumite)

Trong đó, Kihon được sử dụng với các kỹ thuật cơ bản giống như đấm, đá cùng các thế võ. Đây chính là một trong những yếu tố thể hiện mặt chung của môn võ Karate được thừa nhận từ rất lâu đời.

Bạn có biết những cuốn sách dạy võ Thái Cực Quyền đáng học nhất trong đời dân học võ

Hướng dẫn cách học võ Karate tại nhà hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách học võ Karate tại nhà hiệu quả nhất

Kế đến là Kata, đây chính là chiêu thức được sử dụng trong chiến đấu Karate. Đó chính là chuỗi hành động có thể cố định hoặc cũng có thể di chuyển tùy thuộc vào mục đích phòng thủ hay tấn công nhất định. Cần hiểu rõ rằng Kata chính là việc hệ thống hóa các đòn thế cơ bản của Karate sao cho dễ nhớ, dễ thuộc nhất. Nó chính là cách giúp bạn đi từ những bài quyền đơn giản tới phức tạp phù hợp với trình độ tập luyện của mình. Song bạn cũng cần khẳng định rõ ràng là, Kara hoàn toàn khác biệt với những động tác múa nhé!

Bạn có biết về bộ pháp Thái Cực Quyền không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về những điểm hay trong bộ pháp này nhé!

Cuối cùng là Kumite – Kỹ thuật đối kháng bằng chân. Trong đó nó được chia thành 2 bộ phận là đối kháng va chạm và đối kháng bán va chạm. Song thực tế hiện nay, hình thức thi đấu bán va chạm phổ biến hơn cả còn va chạm thì dùng cho giải đấu thuộc hệ phái Kyokushin.

Phương pháp tập võ Karate tại nhà

Để có cách tập Karate hiệu quả, bạn cần có phương pháp tập luyện cụ thể, song cũng cần chú ý đến tinh thần, tâm thế khi tập luyện. Đó là những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới hiệu quả tập luyện của bạn.

Gợi ý phương pháp tập võ Karate tại nhà cho hiệu quả
Gợi ý phương pháp tập võ Karate tại nhà cho hiệu quả

Cụ thể, để tập võ Karate tại nhà cho hiệu quả nhất bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Phải luôn mường tượng tới đòn thế từng giây, từng giờ, từng tháng, năm,…
 • Trong mỗi cử chỉ, hành động phải luôn có đòn thế
 • Khi có thể, luôn phải nghĩ tới các đòn thế của môn võ
 • Thường xuyên suy nghĩ, vận dụng kiến thức và vốn hiểu biết để cải thiện đòn thế cho thật đa dạng, mạnh mẽ hơn
 • Cảm nhận và tạo ra sự thay đổi đòn thế cho bản thân một cách phù hợp

Gợi ý lựa chọn đòn thế cho hiệu quả

Cũng theo các võ sư, khi tập Karate tại nhà, bạn cần lựa chọn đòn thế cho hiệu quả. Cũng trong môn võ này, người học cần nắm được các đòn thế cùng tuyệt chiêu môn phái. Theo đó, người học có thể phát triển được sở thích, điểm mạnh của mình để nang cao trình độ. Song, về tổng thể thì các đòn đá trong Karate (đòn chân và đòn tay) là thiết thực nhất. Còn các đòn tay nắm trong Karate ít được dùng vì có tính sát thương không cao.

Hướng dẫn học võ Karate tại nhà hiệu quả
Hướng dẫn học võ Karate tại nhà hiệu quả

Việc sử dụng những đòn thế Karate phù hợp sẽ đem lại những lợi ý như sau:

 • Vượt qua giới hạn bản thân: Đây chính là chiến thắng vinh quang nhất trong môn võ Karate. Song đó cũng là chiến thắng nhọc nhằn và khó khăn nhất trong quá trình tập luyện.
 • Là cách để người học nghiêm túc đào sâu nghiên cứu, học học về môn phái. Nếu đào sâu suy xét ở nhiều góc độ khác nhau bạn sẽ thấy được sự đa dạng, chi tiết cũng như những điều thú vị ở Karate.
 • Lựa chọn đòn thế phù hợp trong Karate cũng chính là cách tạo thói quen thành công. Từ đó bạn không những có được phương pháp hiệu quả trong tập luyện mà còn cực thành công trong cuộc sống.
 • Tập luyện hiệu quả, lựa chọn đúng đòn thế còn giúp bạn có được sự viên mãn. Trải qua gian nan, vất vả bạn mới có thể tận hưởng thời gian hạnh phúc,…

Trên đây là những nội dung chúng tôi tổng hợp giúp bạn có cách học võ Karate tại nhà hiệu quả. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn đọc. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc nội dung hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *