Tổng hợp những thế võ và đòn vật Judo đáng sợ đánh bại mọi đối thủ

Judo (hay Nhu Đạo) là một trong những môn võ nổi tiếng của Nhật Bản. Môn võ này sử dụng động tác, cân bằng và đòn bẩy để đánh ngã hoặc khống chế đối phương trong luyện tập hay thi đấu Judo. Khi mới nhập môn các vận động viên Judo sẽ được tiếp xúc với các đòn cơ bản. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn các thế võ Judo, đòn vật Judo đúng cách, cùng tìm hiểu nhé!

Đòn chân Hiza Gu-ru-ma

Đòn chân Hiza Gu-ru-ma là một trong số các thế vật của Judo được thực hiện như sau: Tay phải nắm tay áo của địch kéo ghì xuống, tay trái kéo bổng vai địch lên trên cao khiến cho địch nghiêng hẳn người với bên trái. Đồng thời kéo địch về phía trước, ta quét chân phải ta vào đầu gối của địch, quăng mạnh địch về phía sau (bên tay phải của ta).

Không chỉ có chuyên mục Võ thuật, bóng đá cũng là một mảng kiến thức lớn trong trang của mình. Trong chuyên mục này, không chỉ đề cập tới những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới mà còn cả huấn luyện viên, tin chuyển nhượng, cổ động viên

Đòn chân De Ashi Barai

Đẩy cho địch lùi lại đến khi địch gượng người trụ lại thì ta nương theo thế kéo địch vào mình. Khi địch mất thăng bằng nhấc chân bước tới hãy dùng chân trái quét ngang mắt cá chân nào mà địch nhấc lên bước tới. Lưu ý khi kéo địch vào hãy kéo cao tay lên để địch rướn người lên theo mà mất thăng bằng.

Cách thực hiện các đòn vật Judo đúng chuẩn
Cách thực hiện các đòn vật Judo đúng chuẩn

Đòn chân O-Uchi Gari

Nắm tay phải vào cổ áo của đối phương đồng thời sử dụng tay trái nắm áo phải của địch. Tay trái giơ tay phải của đối phương lên và đẩy về phía bên trái của đối phương. Sử dụng tay trái ta đẩy địch mạnh về phía sau sao cho địch phải ngã nghiêng người. Sau đó, dồn trọng lượng của đối phương về bên chân trái của họ, cùng lúc đó luồn chân phải của bạn vào giữa hai chân của địch thật nhanh và mạnh vào chân trái của đối phương.

Vịnh Xuân Quyền Việt Nam là địa chỉ học Vịnh Xuân Quyền uy tín, chất lượng cho cả những người mới bắt đầu lẫn người có kinh nghiệm lâu năm.

Đòn chân Tai Ostoshi

Kéo tay trái của ta mạnh về phía tay phải của địch, đồng thời xoay chân trái ra phía sau và xoay nhanh người đưa lưng vào đối phương. Cùng lúc đó đổi chân, chêm chân phải vào sát cổ chân phải của đối phương. Đồng thời tay phải kéo mạnh vào và khiểng thẳng cổ chân phải thật nhanh và mạnh làm cho đích ngã ra.

Tổng hợp các thế võ Judo cơ bản
Tổng hợp các thế võ Judo cơ bản

Đòn chân O Soto Gari

Đòn chân này là một trong số đòn vật Judo phổ biến của môn võ cổ truyền Nhật Bản. Để thực hiện đúng cách, bạn hãy sử dụng tay phải chụp cổ áo và tay trái chụp tay áo bên trái của địch tương tự như việc thực hiện các thế võ Judo khác. Tay trái kéo tay của địch về phía người mình đồng thời đẩy mạnh ngực buộc họ nghiêng người và lùi lại. Khi đó ta luồn chân phải ra phía sau chân địch, sau đó bắt chân móc thật mạnh vào chân của địch để cho họ ngã bật ngửa ra phía sau.

Đòn chân Sasae Tsuri Komi Ashi

Trong các thế vật của Judo, đòn chân Sasae Tsuri Komi Ashi được sử dụng khá phổ biến. Đòn chân được thực hiện như sau: Đẩy địch lùi lại một chút, khi đó địch sẽ cố gắng gượng lại. Khi đó, nhân cơ hội mượn sức của địch và dùng tay trái của mình kéo mạnh địch về phía tay trái của ta. Tay phải khi đó đồng thời đẩy ngực áo của địch gần nách hơi chếch lên trên nhanh chóng và thật mạnh. Tiếp theo, chêm ngang má trong của bàn chân trái của ta và ở cổ chân của địch.

Đòn chân Osoto Guruma

Kết hợp kéo tay phải và đẩy tay trái buộc cho địch nghiêng người về phía tay phải của họ. Sau đó ta dùng luôn thân người để áp sát vào ngực của địch để tăng thêm lực đẩy. Bên cạnh đó, chêm chân ra phía sau chân của địch ở phía mặt sau của gối mà hất lên.

Tìm hiểu thêm: Những địa chỉ học Vịnh Xuân Quyền ở Hà Nội có nhiều học viên tham gia nhất

Các thế võ Judo sử dụng phổ biến trong thi đấu
Các thế võ Judo sử dụng phổ biến trong thi đấu

Đòn chân Osoto Otoshi

Kéo thật mạnh tay trái và đẩy thật mạnh tay phải để buộc đối phương mất thăng bằng. Khi đó, ta bước nhanh sang hết bên phải của đối phương để luồn chân phải ra sau lưng của họ. Tiếp theo sử dụng gót chân để đá hất ngược vào ngay nhượng chân phía sau đầu gối phải của địch.

Đòn hông Harai Goshi

Cũng giống hầu hết các đòn hông khác, một trong các thế võ Judo này đòi hỏi tốc độ nhanh khi vào đòn và bộ chân phải thực sự vững chắc. Tiến hành đẩy địch cho đến khi địch gượng người chống lại để chống sức đẩy của ta. Khi đó ta chớp cơ hội mượn sức của địch và bỏ chân trái vòng ra phía chân phải, xoay người lại chêm hông vào khoảng hông gần háng của địch. Đồng thời cả 2 tay ta kéo mạnh địch vào sát người của mình. Sử dụng chân phải của ta hất mạnh vào phần ngang gối của chân địch để phụ hông tung địch lên bay qua vai của ta.

Bên cạnh những các thế võ Judo cơ bản còn có rất nhiều kỹ thuật vật Judo và điều lệ cần nắm vững nếu như muốn chơi tốt môn võ này. Nếu như tìm hiểu thông tin cơ bản về môn vật này, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *